Home / Tin cơ khí / Những lưu ý để an toàn khi phá dỡ nhà.

Những lưu ý để an toàn khi phá dỡ nhà.

Những lưu ý để an toàn khi phá dỡ nhà.

Muốn phá dỡ nhà an toàn thì người thi công cần hiểu rõ về các quy chuẩn, nguyên tắc an toàn lao động nói chung và các quy chuẩn, nguyên tắc an toàn trong phá dỡ nhà nói riêng. Áp dụng các nguyên tắc này triệt để sẽ giúp việc tháo dỡ tránh được các nguy hiểm và rủi ro. Để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn, công ty Thành Tuyết xin cung cấp một vài nguyên tắc an toàn, bảo hộ lao động khi phá dỡ nhà thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Làm mái tôn chuyên nghiệp uy tín

Kiểm tra hệ thống điện cẩn thận.

Tất cả các ngôi nhà hiện đại đều có hệ thống điện chẳng chịt, nguy cơ xảy ra chập điện, cháy nổ và bị điện giật rất cao. Rất may mắn là việc đề phòng các nguy cơ mất an toàn từ điện khá dễ dàng. Hãy nhớ ngắt hết tất cả nguồn điện trước khi phá dỡ nhà để giữ an toàn cho những người thi công.

Không phá dỡ nhà khi có gió mạnh.

Một ngôi nhà đang được tháo dỡ thường đã bị phá mất kết cấu chặt chẽ, chắc chắn và an toàn vốn có của nó. Lúc này, ngôi nhà trở nên lỏng lẻo, các chi tiết như mái nhà, tường sẽ đổ sụp bất kì lúc nào. Đặc biệt, khi trời có gió mạnh từ cấp 5 trở lên, việc phá dỡ nhà trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết với nguy cơ nhà sụp rất cao. Để đảm bảo an toàn, nếu có thông báo mưa bão, hãy hoãn việc phá dỡ nhà lại.

Chống đỡ các công trình có nguy cơ sụp đỡ.

Việc phá dỡ nhà nguy hiểm một phần bởi các ngôi nhà cũ đều bị mục nát, xuống cấp. Khi có lực tác động vào, có nhiều nguy cơ nhà sẽ sụp. Chính vì thế, nếu khảo sát thấy nhà quá xuống cấp, hãy làm các biện pháp chống chống đỡ, tránh sụp nhà trước khi tiến hành công việc phá dỡ nhà.

Làm rào ngăn, bao bọc nơi tháo dỡ.

Phá dỡ nhà không chỉ nguy hiểm với những người trực tiếp tham gia vào công việc tháo dỡ. Nó còn nguy hiểm đối với các khu vực lân cận. Việc các chi tiết của ngôi nhà văng xa, bụi bặm, tiếng ồn và nguy cơ sụp nhà rất cao, ảnh hưởng khá lớn đến những người ở gần. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mọi người, đội phá dỡ nhà phải đảm bảo việc làm rào ngăn, bao bọc nơi phá dỡ nhà, làm các biển cảnh báo để người đi đường biết và tránh vào khu vực nguy hiểm.

Kết: Hy vọng, những thông tin về an toàn phá dỡ nhà mà công ty Thành Tuyết cung cấp qua bài viết đã giúp bạn có thêm những hiểu biết để có thể giữ an toàn trong khi thực hiện phá dỡ nhà cho bản thân và những người xung quanh.

Sửa mái tôn uy tín, giá rẻ, nhanh chóng và tốt nhất tại Hà Nội, Sài Gòn

 

About

Check Also

lan can cắt cnc

Báo giá 66 mẫu lan can inox, lan can sắt cho cầu thang, ban công đẹp

Cơ khí Thành Tuyết là đơn vị gia công lan can inox. lan can sắt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0983839697