Home / Tin cơ khí / Nguyên tắc an toàn khi phá dỡ nhà tại Hà Nội

Nguyên tắc an toàn khi phá dỡ nhà tại Hà Nội

Nguyên tắc an toàn khi phá dỡ nhà.

Không chỉ là một công việc cực nhọc, vất vả, phá dỡ nhà còn tiềm ẩn rât nhiều nguy hiểm gây tai nạn lao động. Nếu không thực hiện các nguyên tắc an toàn khi phá dỡ nhà thì các tai nạn chỉ là việc sớm muộn. Sau đây, công ty xây dựng Thành Tuyết xin được thông tin đến bạn một số nguyên tắc an toàn khi phá dỡ nhà.

Thi công mái tôn giá rẻ

  1. Phá dỡ nhà từ cao xuống thấp.

Như tất cả chúng ta đều biết, các ngôi nhà đều có kết cấu là móng nhà chống đỡ tường, cột và mái nhà. Nếu phá dỡ nhà từ dưới lên thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho người phá dỡ. Từ trên cao, mái nhà, tường và các chi tiết khác có thể đổ xuống người lao động bất kì lúc nào. Chính vì thế, nguyên tắc tối quan trọng là tuyệt đối không phá dỡ nhà từ dưới thấp lên cao. Quy trình đúng là phá dỡ nhà từ phần mái nhà xuống dưới nền và móng nhà. Công việc này phải được thực hiện chậm, không nóng vội, để tránh những tai nạn không lường trước.

  1. Sử dụng giàn giáo chắc chắn và an toàn.

Giàn giáo là một vật dụng trong thi công xây dựng quen thuộc với mọi người. Nó có dụng làm vật chống đỡ để người thi công các công trình đứng lên làm việc. Nếu giàn giáo không chắc chắn và vững chãi thì tai nạn có thể ập đến bất kì lúc nào. Đã có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi người thi công rớt từ giàn giáo xuống đất. Trong việc phá dỡ nhà, giàn giáo còn cần chắc chắn hơn nữa. Bởi, giàn giáo không chỉ là chỗ đứng của thợ phá dỡ mà còn là chỗ đựng các phần đã phá dỡ từ ngôi nhà. Hãy kiểm tra giàn giáo trước khi đưa nó vào sử dụng để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Tham khảo : Sửa mái tôn bị dột

  1. Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

Có một thực tế là việc bảo hộ lao động cho công nhân xây dựng ở Việt Nam chưa bao giờ được đảm bảo. Vấn đề này được xã hội quan tâm và nhiều lần bị báo chí lên án. Nhưng các chủ công ty lao động vẫn luôn chỉ làm đối phó để cắt giảm chi phí. Nguy cơ tai nạn đến từ việc thiếu kiến thức an toàn cũng như đồ bảo hộ là cực kì lớn. Trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ khi tiến hành phá dỡ nhà là cách chủ động và tốt nhất để đối phó với những môi trường làm việc thiếu an toàn ở công trường xây dựng.

Kết: Thông qua bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã có thêm những hiểu biết về các nguyên tắc an toàn khi thực hiện công việc phá dỡ nhà và các công trình xây dựng.

About

Check Also

lan can cắt cnc

Báo giá 66 mẫu lan can inox, lan can sắt cho cầu thang, ban công đẹp

Cơ khí Thành Tuyết là đơn vị gia công lan can inox. lan can sắt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0983839697