Home / Tin cơ khí / Màu cửa cổng đẹp, hợp phong thủy cho nhà mình – Bạn đã biết chưa

Màu cửa cổng đẹp, hợp phong thủy cho nhà mình – Bạn đã biết chưa

Màu cửa cổng đẹp là tư tưởng và suy nghĩ đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới khi quyết định làm cổng nhà. Vậy màu cổng như thế nào được cho là đẹp? Màu cổng như thế nào được cho là hợp với phong thủy nhà bạn? Dưới đây xin giới thiệu cho các bạn những trào lưu làm cổng hiện nay để bạn biết thêm và có nhiều sự lựa chọn hơn cho gia đình mình. Tuy vậy, màu cổng đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người, tùy thuộc vào màu sắc hiện có của ngôi nhà. Những thông tin dưới đây chỉ mang tính tham khảo và gợi cho các bạn thêm nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho chiếc cổng nhà mình.

Xem thêm: lợp mái tôn uy tín chuyên nghiệp

Màu cửa cổng đẹp, hợp phong thủy cho nhà mình – Bạn đã biết chưa

Màu cửa cổng đẹp phải được phối không quá 3 màu

Việc phối quá nhiều màu làm cho chiếc cổng sắt của bạn trở nên rắm rối, nhiều màu sắc, gây những cảm giác khó chịu nếu bạn chọn những màu quá sặc sỡ, và không tinh tế nếu bạn chọn những màu chìm, cổng sắt tốt nhất chỉ nên dừng lại ở 2 màu và nhiều nhất là 3 màu cùng với sự phối hợp hài hòa, biết cách tạo điểm nhấn sẽ làm cho cánh cổng của bạn đẹp hơn.

Màu cửa cổng đẹp phải là những màu sắc hài hòa, gam màu trung tính

Những màu như đỏ son, tím than, vàng đậm, màu cam đậm… sẽ làm cho cánh cửa nhà bạn trông quá chói lọi và nóng nảy không bắt mắt chút nào. Đây chỉ nên là những gam màu điểm xuyết trên cánh cửa. Còn lại bạn nên chọn những màu sắc trung hòa làm màu chính như vàng nâu, xanh lá, xanh dương, nâu, trắng… sẽ làm cánh cửa của bạn trông dễ chịu và bắt mắt hơn, gợi cảm giác thận thiện cho các vị khách khi bước vào ngôi nhà của bạn. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng màu đậm thì có vẻ cửa sắt đen pha ít màu vàng của sắt lập là sẽ thích hợp nhất.

Màu cửa cổng đẹp, hợp phong thủy cho nhà mình – Bạn đã biết chưa

Màu cửa cổng đẹp theo phong thủy tuổi của chủ nhân trong gia đình

Với mỗi người có một tuổi khác nhau thì có một bản mệnh khác nhau, cho nên việc chọn theo đúng bản mệnh của mình sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận may và phước lộc dồi dào. Chẳng hạn, người có mệnh mộc sẽ chọn màu xanh lá, người có mệnh kim sẽ chọn màu vàng, người có mệnh thổ sẽ chọn màu nâu… tương tự như thế sẽ chọn sắc màu cho những ngủ hành khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những màu tương tự gần với màu của bản mệnh của mình nhất chứ không nhất thiết phải chọn đúng màu sắc đó.

Màu cửa cổng đẹp theo hướng chính của ngôi nhà

Với cách chọn màu của cổng này thì chúng ta thường chọn màu theo hướng chính mà ngôi nhà bạn đang tọa lạc. Ví dụ nhà bạn ở hướng Đông thuộc Mộc, trong khi Mộc sinh Hỏa nên bạn chọn màu tương sinh theo hành Hỏa là tốt nhất (màu đỏ), bạn có thể điểm xuyết màu đỏ vào những vị trí nổi bật chứ không nhất thiết phải sơn nguyên một cánh cổng màu đỏ. Tương tự như thế, nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc hành Thổ, trong khi Thổ lại sinh Kim, cho nên màu sắc tốt nhất bạn nên chọn là theo hành Kim (màu vàng)…

Màu sắc cửa cổng có thể được chọn theo nhiều cách khác nhau, chúng ta có thể chọn theo màu sắc, chọn theo màu mình yêu thích, chọn theo xu thế của thời đại hoặc chọn những gam màu trung tính để đảm bảo an toàn cho cửa cổng mà không lo bị xấu. Ngoài ra chúng ta có vô vàn cách lựa chọn khác, thậm chí bạn có thể nhờ sự tư vấn của các đơn vị cơ khí mà bạn chuẩn bị đặt hàng gia công cửa cổng cho gia đình mình

Lan can cầu thang sắt đẹp nhất

About

Check Also

lan can cắt cnc

Báo giá 66 mẫu lan can inox, lan can sắt cho cầu thang, ban công đẹp

Cơ khí Thành Tuyết là đơn vị gia công lan can inox. lan can sắt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0983839697