Home / Tin cơ khí / Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy tạo vận may cho gia chủ

Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy tạo vận may cho gia chủ

Cổng sắt đẹp là điều mà bất kỳ chủ nhân ngôi nhà nào cũng mong muốn. Sắt chính là vật liệu tốt nhất và bền nhất, có giá thành phù hợp nhất để tạo nên những chiếc cổng sắt đẹp, đa dạng về mẫu mã và phong phú về màu sắc nhằm tạo nên sự khác biệt, không giống nhau giữa những chiếc cổng của mọi ngôi nhà. Cổng sắt đẹp không chỉ thể hiện ở kiểu dáng và tính nghệ thuật mà nó còn phải đảm bảo tốt về các yếu tố nghệ thuật đem đến vận khí may mắn cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Vậy như thế nào là một chiếc cổng sắt đẹp, phù hợp với phong thủy để tạo vận may cho gia chủ?

Dịch vụ Sửa chữa mái tôn tại Hà nội

Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy tạo vận may cho gia chủ

Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy không nên có những tạo hình này

  • Một số ít người muốn tạo nên sự bề thế của chiếc cổng sắt nhà mình thường cho thiết kế những chiếc cổng sắt lớn kèm theo bên ngoài là hình tượng của Quan Công. Đây là một điều tối kỵ, vị thần này không phải ở đâu cũng có thể để được và không phải ai cũng có thể thờ được.
  • Cổng sắt với những dấu X ngay chính tâm của cổng. Chúng ta không nên để những hình X ngay trước cửa cổng nhà mình. Đây là điều không nên, và nếu có những hình này thì tốt nhất chúng nên là những hình đối xứng và đều ở tất cả cánh cổng chứ không nên trang trí nhỏ lẻ hoặc để ngay tâm của chiếc cổng sắt nhà bạn.
  • Cổng sắt màu trắng điểm nhấn đen hoặc cổng sắt màu đen điểm nhấn trắng. Hai màu này sẽ hài hòa và đẹp mắt nếu bạn biết cách phối hợp. Tuy nhiên nếu bạn chọn một màu quá nhiều và một màu quá ít thì đem lại điềm gỡ không hay.
  • Những họa tiết gây rối mắt và quá nhiều màu sắc trên một cánh cửa. Thoạt nhìn chúng ta có thể nghĩ rằng nó không liên quan đến phong thủy. Tuy nhiên chính sự làm rối mắt của cánh cổng khiến cho chủ nhân và các thành viên trong ngôi nhà cảm thấy không thoải mái, những người khách viếng thăm có ấn tượng đầu tiên không tốt về ngôi nhà của bạn khi đi từ cổng vào. Đây chính là sự không thoải mái trong phong thủy, bởi phong thủy là những thứ bắt nguồn từ cuộc sống

Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy tạo vận may cho gia chủ

Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy thông qua màu sắc

Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy được thể hiện thông qua màu sắc với nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên nó được thể hiện qua độ tuổi của gia chủ, bạn thuộc hành kim nào thì chọn màu sắc phù hợp với màu đó. Chẳng hạn bạn mạng hỏa, sẽ rất thích hợp với màu đỏ. Tuy nhiên màu đỏ cho toàn bộ cánh cổng sắt sẽ rất chói mặt và mất mỹ quan, bạn sẽ chọn phần tâm của cánh cửa và những họa tiết phù hợp để sơn đỏ lên cho phần tâm của và chọn những màu sắc xung quanh phù hợp hơn. Tương tự như thế với mạng kim chúng ta có thể tiến hành sơn màu vàng. Màu vàng rất dễ chịu cho nên chúng ta có thể tiến hành sơn nguyên cổng sắt…

Cổng sắt đẹp phù hợp với phong thủy thông qua màu sắc với việc chúng ta chọn hướng cổng. Nếu hướng cổng của bạn là hướng tây, phía mặt trời lặn bạn có thể chọn những cánh cổng màu vàng nâu để cho phù hợp. Hoặc cánh cổng của bạn hướng về hướng đông bạn có thể chọn những tông màu như cam đỏ, đỏ, gạch, vàng tươi… đều được.

Ngoài ta yếu tố phong thủy cho cổng sắt còn dựa trên rất nhiều vấn đề khác nhau. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia về phong thủy để có thể lựa chọn cho mình một cách cổng sắt thích hợp nhất

Tham khảo: Mẫu cửa Inox cánh đẹp không thể bỏ qua

About

Check Also

lan can cắt cnc

Báo giá 66 mẫu lan can inox, lan can sắt cho cầu thang, ban công đẹp

Cơ khí Thành Tuyết là đơn vị gia công lan can inox. lan can sắt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0983839697